“Đại hồng thủy” xé toạc vườn vương quốc Yellowstone

[ad_1]

tổng cộng lối vào Yellowstone sẽ bị đóng góp do mùa lũ lụt nêu trên, tạo ra bởi mưa rộng lớn và băng tuyết tan chảy. khác quốc tế hàng sẽ được sơ tán khẩn hỗ trợ và hiện nay không xuất hiện nay report thương vong.

Thiệt hại nặng nề nhất xảy ra sống trung tâm vực phía Bắc của Yellowstone và những hiệp hội dân cư cửa ngõ ngõ sống phía Nam bang Montana của vườn vương quốc này. Yellowstone tiếp tục bị đóng góp cửa ngõ ít nhất tới hết ngày 15-6, giới chức thông tin.

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 1.

Ảnh chụp trên sông Gardiner dọc theo lối vào phía Bắc của Vườn vương quốc Yellowstone sống bang Montana hôm 13-6. Ảnh: AP

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 2.

Mưa rộng lớn kèm băng tuyết tan làm Vườn vương quốc Yellowstone và những hiệp hội dân cư lân cận ngập lụt. Ảnh: AP

Yellowstone ghi nhận lượng mưa 6 cm vào những ngày 11, 12 và 13-6. Dãy núi Beartooth sống phía Đông Bắc của Yellowstone ghi nhận lượng mưa lên tới 10 cm, theo Cơ quan Thời tiết vương quốc Mỹ (NWS).

“Mưa rất rộng lớn nhưng lũ lụt tiếp tục không tồi tệ thế này nếu như không xuất hiện nay băng tuyết tan chảy. nơi đây lần tiên tiến nhất chúng ta tận mắt chứng kiến một trận lũ như vậy” – nhà khí tượng tài chính xe con ra làm gì Cory Mottice của NWS nhấn mạnh.

Mưa nhiều tiềm năng giảm vào những ngày tới, khi thời tiết mát rượi rộng tiếp tục làm giảm lượng băng tuyết tan chảy, nhân viên Mottice mang lại biết thêm.

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 3.

Một cây cầu sống sông Rescue Reek vào Vườn vương quốc Yellowstone bị nước lũ tàn phá. Ảnh: AP

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 4.

Yellowstone tiếp tục bị đóng góp cửa ngõ ít nhất tới hết ngày 15-6. Ảnh: AP

Theo AP, lũ lụt tiến công Vườn vương quốc Yellowstone và những hiệp hội dân cư lân cận vào khi nắng nóng hoành hành những trung tâm vực khác của Mỹ.

rộng 100 triệu người dân Mỹ sẽ được chú ý về mùa nắng nóng diện rộng rộng lớn, trải dài từ duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ tới Ngũ Đại hồ nước và vùng Carolinas.

Miền Tây Mỹ hôm 13-6 ghi nhận thêm một ngày thời tiết nóng, khô và lộng gió giữa lúc lực lượng cứu hỏa sống rất nhiều bang, từ California tới New Mexico, chiến đấu với những đám cháy.

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 5.

Cháy rừng bùng phát sống quốc tế ô TP Flagstaff, bang Arizona – Mỹ hôm 12-6. Ảnh: AP

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 6.

Trước đó, cháy rừng cũng sẽ bùng phát vào đầu ngày xuân này sống nhiều bang thuộc Tây Mỹ, nơi thay đổi nhiệt độ và hạn hán nối dài đang được làm tăng thêm tần suất và cường độ của những đám cháy.

Tính riêng trong năm này, Mỹ tới giờ sẽ ghi nhận diện tích S rừng bị cháy cao gấp hai so với mức trung bình vào 10 năm qua của vương quốc này.

trên những bang như New Mexico, kỷ lục sẽ được thiết lập với những đám cháy kinh hoàng phá hủy hàng trăm ngôi nhà, tạo thiệt hại về thị trường xuất hiện nay thể ảnh tận thưởng tới nguồn được cung hỗ trợ nước.

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 7.

Ảnh chụp trên trung tâm vực Wrightwood, bang California – Mỹ hôm 12-6. Ảnh: AP

Mỹ: Đại hồng thủy xé toạc vườn quốc gia Yellowstone - Ảnh 8.


Nguồn: cafef