Đầu năm nhà đầu tư ngỡ ngàng mất tiền tỷ với những cú bán hớ bất động sản đến khó tin | Tin bất động sản 24h

[ad_1]

Năm 2022 được các chuyên gia dự báo thị trường BĐS sẽ không còn những cơn sốt quay cuồng như giai đoạn 2020-2021. Chính bởi điều đó, trước tết Âm lịch (khoảng tháng 1/2022) nhiều nhà đầu tư đã ra hàng chốt lãi.

Chị Linh, chủ hai lô biệt thự tại Măng Đen cho biết chị mua hai lô biệt thự tại khu 37 hộ từ giữa năm 2021. Sau đó, dịch Covid-19 bước vào cao điểm khiến thị trường gần như tê liệt. Đến cuối năm 2021, khi thị trường bắt đầu khởi sắc lại, có lãi 1,5 tỷ đồng/căn, chị Linh chốt bán 1 lô  trước tết.

“Tôi vừa bán xong trước tết thì sau tết Âm lịch, nhà đầu tư Sài Gòn đổ lên Măng Đen mua đất sau dịch. Thị trường nóng hầm hập. Nếu như so với giá bây giờ, lô biệt thự tôi bán giờ đã tăng thêm gần 1 tỷ. Hơn 1 tháng, bán hớ 1 tỷ đồng, tôi tiếc đứt ruột”, chị Linh tâm sự.

Cũng giống chị Linh, anh Hùng một nhà đầu tư tại Hà Nội vừa bán căn biệt thự tại quận 9 để chuyển sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng xót xa khi bị mất cả tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tháng. “Giá nhà đất quận 9 đã tăng rất nóng trong 2 năm vừa qua, tôi nghĩ đã ở mức đỉnh rồi nhưng không ngờ thị trường đầu năm nóng như thế”, anh Hùng cho biết.

Anh Hùng khẳng định, bước sang đầu năm tôi sẽ nghe ngóng thêm thị trường, quyết không bán chốt lời nữa bởi cứ bán chỗ nào chỗ đấy lại tăng. Một số lô đất của anh ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), biệt thự ở Long An hiện cũng đã có lãi 30% so với thời điểm mua vào nhưng anh Hùng chia sẻ vẫn sẽ giữ xem động thái thị trường trong quý 2 thế nào rồi mới ra hàng.

Không bán cắt lỗ nhưng nhìn thấy nhiều khu vực giá tăng chóng mặt sau tết, nhiều nhà đầu tư cũng tiếc “đứt ruột” vì không quyết mua ngay. Bác Lan kể lại câu chuyện trước tết bác tìm mua biệt thự xung quanh Hà Nội từ khu biệt thự Phoenix Garden (Đan Phượng), biệt thự Nam An Khánh, biệt Thự Hoa Phượng (Hoài Đức)…

“Có hơn 10 tỷ tiền nhàn rỗi trước tết, nghĩ lạm phát sẽ tăng nên tôi muốn găm tiền vào đất tiếp. Tôi đã rất ưng một căn biệt thự tại khu đô thị Geleximco diện tích 140m2 với giá 14 tỷ. Tuy nhiên, lúc tôi định xuống tiền mua thì nhiều người căn ngăn bởi mức giá này đã bị đẩy lên gần gấp đôi so với 2 năm trước.Nghĩ đi nghĩ lại tôi cũng chùn bước, không mua nữa”, bác Lan tâm sự.

“2 tháng sau tết, tôi quay lại hỏi thì căn biệt thự kia giá đã lên mức hơn 15 tỷ, giá quá cao không thể xuống tiền được nữa. Đi lại một vòng những khu biệt thự ven đô tôi định mua giá cũng đã được đẩy lên 500-2 tỷ đồng/căn. Giờ giá đã vượt xa số tiền hơn 10 tỷ đồng tôi có. Tiếc đứt ruột vì đã bỏ lỡ cơ hội”, bác Lan tâm sự thêm.

Quan sát thị trường BĐS đầu năm 2022 khiến nhiều nhà đầu tư kỳ cựu cũng ngỡ ngàng bởi sự tăng giá bất chấp của thị trường bất động sản. Nhiều khu vực tưởng tăng ảo, sốt nóng trong năm 2021, hiện vẫn tiếp tục tăng. Đất nền, biệt thự ven đô xung quanh Hà Nội, TPHCM âm ỉ tăng ngay từ đầu năm khiến ngay cả người bán lẫn người mua cũng đầy ngỡ ngàng.

Đánh giá về thị trường bất động sản trong năm 2022, ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết: “Đất nền xung quanh Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục tăng bởi so với TPHCM mức giá tại Hà Nội vẫn đang rẻ hơn rất nhiều. Trong khi đó, nhu cầu mua để ở và đầu tư của Hà Nội đang rất lớn sẽ khiến đất còn tiếp tục tăng trong năm 2022”.

Đánh giá về các phân khúc bất động sản khác trong năm 2022, ông Quyết cũng cho rằng giá chung cư tại Hà Nội sẽ còn tiếp tục tăng. Cùng với đó, bất động sản nhà ở nhưng gắn với đô thị để ở cũng sẽ còn tăng tiếp. “Năm 2022 cũng sẽ tiếp tục là một năm thắng lợi của nhà đầu tư bất động sản”, ông Quyết chia sẻ thêm.

https://cafef.vn/dau-nam-nha-dau-tu-ngo-ngang-mat-tien-ty-voi-nhung-cu-ban-ho-bat-dong-san-den-kho-tin-20220218080412582.chn[ad_2]

#Đầu #năm #nhà #đầu #tư #ngỡ #ngàng #mất #tiền #tỷ #với #những #cú #bán #hớ #bất #động #sản #đến #khó #tin