EU gỡ ‘thời cơ kiểm soát khẩn hỗ trợ’ với bún, miến, phở Việt Nam

[ad_1]

từ 3/7, nhóm hàng bún, miến, phở và bánh nhiều của Việt Nam được EU gỡ bỏ thời cơ khẩn hỗ trợ kiểm soát thực phẩm xuất vào thị trường này.

nơi đây nội dung trên quy định mới về những thời cơ khẩn hỗ trợ kiểm soát thực phẩm xuất vào thị trường EU, xuất hiện nay hiệu lực hiện nay hành từ 3/7 tới. Tức là những lô hàng bún, miến phở xuất khẩu sang EU không phải bổ sung update giấy chứng nhận thoáng đãng thực phẩm do Bộ Công Thương hỗ trợ, và cũng không xẩy ra kiểm soát trên cửa ngõ khẩu của EU.

Riêng với những quả thanh long, những lô hàng mỳ ăn liền (vào thành phần xuất hiện nay chứa gia vị, nước sốt) nhập khẩu từ Việt Nam, EU vẫn yêu cầu phải bổ sung update giấy chứng nhận thoáng đãng thực phẩm, do định hình vẫn còn đó nguy hại về vấn đề này

Như vậy, thanh long vẫn chịu chính sách kiểm tra ngẫu nhiên trên biên giới về thoáng đãng thực phẩm là 20%, những nhóm rau gia vị là 50%.

Trước đó, từ thời điểm tháng một trong năm này, mỳ ăn liền xuất sang châu Âu bị giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật ethylene oxide với tỷ trọng kiểm tra trên từng lô mỳ là 20%. Quyết định này được mang ra sau thời điểm một vài lô mỳ ăn liền xuất sang thị trường châu Âu bị một vài vương quốc tịch thu do xuất hiện nay chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng.

Anh Minh

nguồn: người lao động – vnexpress