Lên phương án đón khách du lịch trở lại, thị trường khách sạn Tp.HCM hồi phục? | Tin bất động sản 24h

[ad_1]

Theo đó, giai đoạn 1 từ tháng 1 đến 31/3, Thành phố đón khách quốc tế đến các địa phương được Thủ tướng cho phép; giai đoạn 2 từ tháng 4 trở đi, Tp.HCM mở rộng việc đón khách quốc tế dựa trên tình hình của cả nước và khu vực, đưa khách đến tham quan các điểm phù hợp.

Vì vậy, để chuẩn bị đón khách quốc tế từ cuối tháng 3, Sở Du lịch Tp.HCM cơ sở lưu trú, công ty du lịch có thể tham gia thí điểm. Hiện Tp.HCM có 13 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao được thẩm định và cho phép tham gia chương trình thí điểm này. Ngoài ra, có 56 khách sạn từ 3-5 sao đang chuẩn bị hồ sơ để đưa vào danh sách đón khách quốc tế; 10 doanh nghiệp kinh doanh quốc tế cũng đã đăng ký tham gia và 7/45 điểm tham quan đã nộp hồ sơ để Sở Du lịch thẩm định, cho phép đón khách quốc tế.

Theo Sở Du lịch Tp.HCM, thành phố đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022 khi dịch bệnh được kiểm soát. Ngay cả trong trường hợp dịch bệnh diễn biến xấu đi, thành phố có thể vẫn chào đón khách du lịch quốc tế thông qua chương trình “Hộ chiếu vaccine”.

Những người trẻ có xu hướng thanh toán trực tuyến khi đi du lịch, cho thấy nhu cầu phát triển nền tảng công nghệ để kết nối với đối tượng khách này. Du lịch bền vững dần trở thành xu thế mới khi ngày càng nhiều người ưa thích các hoạt động ngoài trời và trải nghiệm địa phương đích thực.

Theo bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills Tp.HCM, sự hồi phục của du lịch trong nước và quốc tế sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thị trường khách sạn trong năm 2022. Các khách sạn cần nhanh chóng đổi mới để bắt kịp với những thay đổi trong thị hiếu của du khách sau đại dịch như xu hướng du lịch bền vững và ứng dụng nền tảng công nghệ.

https://cafef.vn/len-phuong-an-don-khach-du-lich-tro-lai-thi-truong-khach-san-tphcm-hoi-phuc-20220218153720284.chn

Bảo Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị[ad_2]

#Lên #phương #án #đón #khách #lịch #trở #lại #thị #trường #khách #sạn #TpHCM #hồi #phục