Môi giới “vỡ mộng”, vừa vào nghề đã phải cầm cố xe máy để trang trải | Tin bất động sản 24h

[ad_1]

Kể về hành trình bước chân vào nghề môi giới bất động sản, anh Hoàng Nam (quê gốc tại Thái Bình) lại trầm ngâm suy nghĩ. Anh cho biết, trước kia anh chỉ làm công việc văn phòng bình thường, với mức lương 10 triệu đồng/tháng chỉ đủ để anh chi tiêu. Nếu muốn bám trụ tại Hà Nội anh còn rất nhiều thứ phải cần, đặc biệt là nhà.

Mấy năm qua, giá nhà tại Hà Nội liên tục tăng cao, muốn sở hữu một căn chung cư bình dân cũng có mức giá tiền tỷ. Điều này đã thôi thúc anh Nam bỏ công việc hiện tại, tiến tới công việc mới có mức thu nhập cao hơn.

“Ở đây trăm ngàn thứ phải dùng đến tiền trong khi đó lương nhân viên văn phòng lại thấp, gia đình tôi cũng không giả gì, thi thoảng tôi gửi một ít tiền để đỡ bố mẹ nuôi các em ăn học”, anh Nam kể.

Chưa hết, mỗi lần họp mặt cùng các bạn thời THPT, anh luôn cảm thấy bị “lép vế” khi đứng gần. Mặc dù, cùng học chung lớp, trước kia học lực cũng chỉ ngang ngửa như nhau nhưng đến nay anh đã thụt lùi khá xa, bởi những người bạn anh bây giờ đều đang làm nghề môi giới bất động sản và có mức thu nhập khủng lên tới cả trăm triệu đồng.

Không chỉ vượt trội về thu nhập, chúng bạn “hai lúa” của anh ngày nào giờ đã có tác phong tự tin, giao tiếp lưu loát và kiến thức về lĩnh vực nào cũng hiểu biết. Cùng đó, mỗi khi bạn của anh xuất hiện đều kèm những món đồ xa xỉ và xế hộp xịn.

Tất cả lý do trên càng làm anh chán nản với công việc 8 tiếng/ngày tại văn phòng mà thu nhập vẫn mãi không thay đổi. Sau thời gian gắn bó, đến năm 2021, anh Nam xin nghỉ việc và đầu quân cho công ty môi giới bất động sản tại Hà Nội. Như bao người trẻ khác, anh luôn hy vọng công việc này sẽ cho anh cơ hội đổi đời.

Kém may mắn hơn những môi giới khác, vừa bước chân vào nghề thì anh Nam phải chịu tác động liên tiếp bởi các đợt dịch bệnh Covid-19 khác nhau khiến anh quay cuồng xoay sở.

“Mới vào nghề, được sự giúp đỡ của đồng nghiệp tôi đã có ngay những giao dịch đầu tiên. Tuy nhiên, khi đó tôi mới vào nên làm cùng người khác tiền hoa hồng sẽ phải chia 2. Tưởng rằng từ đó thu nhập của tôi sẽ tốt hơn.

Chưa vui mừng được bao lâu thì liên tiếp là các đợt dịch bệnh, môi giới phải nghỉ làm, không có thu nhập nhưng tiền chi phí thuê nhà và sinh hoạt thì vẫn nhiều như thế”, anh Nam kể lại.

Trong thời gian dịch bệnh khó khăn, không có thu nhập, người môi giới này phải nhắm mắt cầm cố phương tiện đi lại duy nhất là chiếc xe máy bố mẹ mua cho từ khi còn học Đại học năm thứ 4 để lấy tiền trang trải.

“Dịch bệnh tất cả mọi người đều khó khăn như nhau, nên tôi đành phải cầm cố để lấy tiền chi phí, tôi cũng không dám nói cho bố mẹ biết. Do bạn cùng phòng trọ của tôi được làm việc online trong thời gian dài nên mỗi khi cần đi lại tôi mượn tạm để đi”, anh Nam cho biết.

Anh Nam cho biết, không chỉ nguyên chi tiêu trong thời gian dịch mà anh vẫn phải chạy quảng cáo trên mạng xã hội, giới thiệu các sản phẩm bất động sản anh bán. Anh cho hay, nhiều đêm không ngủ được vì lúc đó không biết quyết định theo nghề môi giới là đúng hay sai. Tuy nhiên, sau đó anh lại gạt hết tất cả âu lo để tập trung vào công việc bán hàng.

“Đến khi dịch bệnh tạm thời ổn định, có thể đi làm trở lại, tôi đã phải nhờ bố mẹ vay mượn tiền hàng xóm, với lý do cần tiền góp vốn làm ăn chung. Việc đầu tiên là phải lấy lại chiếc xe máy. Sau đó, tôi tiếp tục đầu tư tiền vào quảng cáo bán hàng. Mỗi lần để mất khách tôi lại xem lại quá trình tư vấn có gặp lỗi ở đâu rồi chỉnh sửa”, anh Nam kể.

Anh Nam khoe, đến nay, anh cũng đã có thêm những giao dịch mới. “Công sức tôi bỏ ra cuối cùng cũng có chút thành quả. Dù chưa phải là có mức thu nhập quá lớn nhưng vẫn hơn trước kia rồi. Bây giờ cứ dần dần tôi nghĩ cũng sẽ tốt lên”, anh Nam chia sẻ.

Chia sẻ thêm về nghề môi giới bất động sản thời gian qua, anh Nam cho rằng, những người mới bước chân vào nghề sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất, bởi thu nhập không có và cũng không có khoản tiết kiệm nào lớn để sử dụng.

Là một trong nhóm người bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 nhưng anh Nam vẫn quyết tâm bám trụ với nghề. Theo người môi giới này, dịch bệnh là tác động bất ngờ nhưng sẽ có thể sớm đẩy lùi được khi đã tiêm đại trà vaccine và trước đó chỉ là những thử thách ban đầu. Còn nghề môi giới bất động sản cho anh cơ hội tiếp xúc với những người có tiền, làm thay đổi tư duy và nhìn nhận về thị trường.

Nói về định hướng trong năm 2022, anh Nam khẳng định: “Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm nghề môi giới bất động sản, bởi theo dự đoán trong năm tới đầu tư công được đẩy mạnh, nhu cầu đầu tư ngày càng cao thì thời gian tới sẽ còn nhiều cơ hội để nghề này phát triển”.

https://cafef.vn/moi-gioi-vo-mong-vua-vao-nghe-da-phai-cam-co-xe-may-de-trang-trai-20220222171826527.chn[ad_2]

#Môi #giới #vỡ #mộng #vừa #vào #nghề #đã #phải #cầm #cố #máy #để #trang #trải