Muốn tiêu tiền nhưng giá chỉ cả tăng vọt, nhà doanh nghiệp vật lộn nhằm giữ chân nhân viên và nhà dự án

[ad_1]

những doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào đám đông ngoài trời và người tiêu dùng du ngoạn đầu tư chi tiêu tự do trên Mỹ đang được đương đầu với tương lai ảm đạm vào mùa hè này, theo AP News.

thị hiếu đầu tư chi tiêu của người dân xuất hiện nay thể tăng cao do bị dồn nén sau rộng hai năm đại dịch và nhiều người dường như sẽ sẵn sàng đầu tư chi tiêu cả số tiền còn sót lại vào khoản tiết kiệm ngân sách và đầu tư chi tiêu của tôi. tuy vậy, họ đang được phải đương đầu với tình trạng giá chỉ cả của nhiều món đồ, phục vụ trở thành đắt đỏ rộng do lạm phát cao.

Hiệp hội Lữ hành Mỹ, dự kiến số tiền chi tới du ngoạn – không gồm đi công tác – sống nước này đạt tổng cộng 726 tỷ USD vào năm 2022, tăng 3% so với năm 2021 và cao rộng một chút so với mức trước đại dịch.

Nhưng lạm phát xuất hiện nay thể tác động trọn tới kế hoạch đầu tư chi tiêu của người Mỹ. giá chỉ cả cao rộng đang được làm tới tự nhiên từng ngày đắt đỏ rộng, dẫn tới việc số tiền sử dụng nhằm đầu tư chi tiêu tùy yêu thích tiếp tục giảm đi. giá chỉ xăng trên Mỹ hiện nay sẽ tăng rộng 60% so với một trước đó. vào khi đó, giá chỉ phòng tiếp người tiêu dùng sạn và giá chỉ vé máy bay cũng đắt rộng, tạo áp lực lên ngân sách du ngoạn của người Mỹ.

những doanh nghiệp Mỹ đang được dần phải vật lộn với lạm phát: vật liệu thô đắt rộng vào khi người lao động yêu cầu được trả lương cao rộng. vô số ông nhà sẽ buộc phải tăng giá chỉ hoặc cắt giảm một trong những phục vụ.

Mùa hè ảm đạm của người Mỹ: Muốn tiêu tiền nhưng giá cả tăng vọt, chủ doanh nghiệp vật lộn để giữ chân nhân viên và khách hàng - Ảnh 1.

Austin Ray, nhà một nhà hàng quán ăn sống Nashville (Ảnh: Internet).

Nhà tài chính Ray Keating tới biết: “Đây tiếp tục là một mùa hè đầy bất ổn. Lạm phát là nỗi lo rộng lớn, kèm theo đó là việc tăng thêm đầu tư chi tiêu mà những doanh nghiệp nhỏ đang được phải chịu từ nhà được cung đáp ứng yêu cầu và người lao động của họ”.

mái ấm gia đình Jack Morey sẽ sở hữu và tinh chỉnh 3 trung tâm dã quốc tế công viên thư giãn sống New Jersey vào 2 thế hệ. Morey tới biết hai năm qua sẽ tạo ra nhiều không dễ khăn tới công việc marketing của anh, do tác động của đại dịch và tình trạng thiếu nhân viên.

trong năm này, những giải pháp tránh nhằm phòng dịch sẽ được bãi bỏ và Morey xuất hiện nay thể marketing thường thì trở lại. Nhưng đầu tư chi tiêu trả lương và tổng cộng những đầu tư chi tiêu khác đều “sống mức cao”, vì vậy anh buộc phải tăng giá chỉ. Anh không chắc liệu nhà dự án – phần rộng lớn những mái ấm gia đình thuộc tầng lớp lao động, xuất hiện nay quay lại trung tâm dã quốc tế công viên hoặc không vì họ đang được phải đương đầu với tình trạng “bão giá chỉ”.

“Bão giá chỉ” cũng đồng nghĩa với việc chênh lệch giữa người tiêu dùng du ngoạn giàu xuất hiện nay và tầng lớp trung lưu hoặc lao động chân tay trở nên rộng lớn. trên một trung tâm dinh thự sống Massachusetts, hầu hết những phòng sẽ đặt trước tới kỳ nghỉ hè. nhà sở hữu Susan Goldstein tới biết nhà dự án của cô yêu thích việc lái xe tới đây nhằm nghỉ dưỡng thay cho vì bay tới nơi khác tuy vậy giá chỉ xăng giờ đây sẽ cao rộng. Ngoài ra, cô nói rằng nhà dự án giờ thường đặt sát ngày đi thay cho vì đặt trước nhiều ngày như thường thì.

Tình trạng khan hiếm lao động đang được dần tạo áp lực lên nhiều doanh nghiệp nhỏ trên Mỹ vào mùa hè này. nhằm thuê được thêm nhân viên thao tác tới 2 tiệm bánh thuần chay sống Tennessee, Holly Roe sẽ phải tăng lương đồng thời thuê thêm nhiều thanh thiếu niên.

trước lúc xảy ra đại dịch, đội ngũ nhân viên của cô xuất hiện nay 80% là người trên 18 tuổi còn hiện nay nay, tỷ trọng này sẽ thay cho đổi trọn vẹn.

Đây đang được trở thành một xu phía mới trên khắp nước Mỹ. Theo dữ liệu của một doanh nghiệp lớn lớn về nguồn nhân lực, thanh thiếu niêm chiếm 9,3% số người được thuê mới vào tháng 4/2022, tăng từ 7,7% vào tháng 4 năm ngoái và 2% vào tháng 4/2019. vào khi đó, tỷ trọng nhân viên từ 25 tới 54 tuổi được thuê mới sẽ giảm xuống còn 62,9% vào tháng 4 này so với mức 75,3% vào tháng 4/2021.

Mùa hè ảm đạm của người Mỹ: Muốn tiêu tiền nhưng giá cả tăng vọt, chủ doanh nghiệp vật lộn để giữ chân nhân viên và khách hàng - Ảnh 2.

thiếu vắng người lao động cũng là vấn đề làm nhiều nhà doanh nghiệp đau đầu (Ảnh: Internet).

một trong những doanh nghiệp khác lại tỏ ra lo ngại về tác động trọn của đại dịch Covid-19. Samuel Clark – người quản trị phục vụ phụ trách tiếp thị tới những sự kiện của sân khấu kịch Broadway, tới biết dù anh sẽ quay lại thao tác nhưng một trong những sự kiện vẫn phải tạm hoãn vì những ca mắc Covid-19.

Anh san sẻ: “Covid-19 vẫn là mối đe dọa hiện nay hữu với Shop chúng tôi. rộng nữa, tôi còn phải tăng lương tới nhân viên do đầu tư chi tiêu sinh hoạt tăng cao. khái niệm những người tuân theo giờ, tiền thuê nhà của họ sẽ tăng 25% so với cùng kỳ trước đó”. Clark mong muốn rằng mùa hè trong năm này tiếp tục xuất hiện nay nhiều người tiêu dùng du ngoạn châu Á tới Mỹ rộng sau khoản thời hạn những nước gỡ bỏ tránh nhằm phòng dịch.

khái niệm Austin Ray, nhà một nhà hàng quán ăn sống Nashville, mùa hè là thời hạn đám đông kéo tới sân vận động nhằm xem giải đấu bóng chày sống ngay cạnh hạ tầng marketing của anh. Tuy tài chính 8 tháng thời hạn đầu xuân năm mới 2020 vận hành của quán sẽ khả quan từ thời điểm năm ngoái nhưng việc đầu tư chi tiêu tăng vọt xuất hiện nay thể tiếp tục làm anh phải tăng giá chỉ những món ăn vào thực đơn từ 7% tới 10%.

“Giữ chân công nhân vẫn là một thử thách yên cầu ‘nhiều thời hạn và nhiều tiền rộng’. Dù vậy, sau khoản thời hạn vượt qua những thời kỳ không dễ khăn nhất của đại dich, tôi tin rằng nhà hàng quán ăn của tôi xuất hiện nay thể vượt qua cơn lốc giá chỉ này”, anh tới biết.

Nguồn: AP News

https://cafebiz.vn/mua-he-am-dam-cua-nguoi-my-muon-tieu-tien-nhung-gia-ca-tang-vot-chu-doanh-nghiep-vat-lon-de-giu-chan-nhan-vien-va-khach-hang-20220614102722756.chn


Nguồn: cafef