Toàn cảnh toạ đàm mở cửa an toàn, thời cơ vàng cho du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng | Tin bất động sản 24h

[ad_1]

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, từ khi thực hiện chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế (từ tháng 11/2021 – 8/2), Việt Nam đón hơn 8.900 khách du lịch quốc tế. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, từ khi thực hiện chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế (từ tháng 11/2021 – 8/2), Việt Nam đón hơn 8.900 khách du lịch quốc tế.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) cũng công bố dữ liệu nghiên cứu cho thấy lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam từ đầu năm 2022 đang tăng mạnh. Từ đầu tháng 1 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam ở mức rất cao, có thời điểm tăng 425%.

Bối cảnh hiện tại đang mang đến cơ hội cũng như khả năng sớm phục hồi cho thị trường du lịch Việt Nam. Trong các địa phương có lợi thế trong việc thu hút khách đặc biệt là khách quốc tế như Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Quốc, Khánh Hòa, Đà Nẵng….

Tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” diễn ra trong bối cảnh Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ sau ngày 15/2 và Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đang trình Chính phủ phương án mở cửa du lịch toàn diện từ ngày 15/3. 

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo tỉnh Bình Định, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, các Hiệp hội du lịch, chuyên gia du lịch, và đại diện hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, hàng không trên toàn quốc. 

Tọa đàm diễn ra với hai chủ đề chính. Chủ đề đầu tiên là “Bối cảnh và thời cơ”, các chuyên gia sẽ phân tích nhu cầu cấp thiết của việc mở cửa du lịch nội địa và quốc tế toàn diện. Tọa đàm cũng cập nhật các thông tin mới về lộ trình mở cửa toàn diện, an toàn, đặc biệt với thị trường quốc tế, cùng những thay đổi trong các quy chuẩn hướng dẫn với các đơn vị liên quan. Bên cạnh đó là kinh nghiệm và đề xuất của các điểm đến, đặc biệt là Bình Định để mở cửa hoàn toàn trong giai đoạn tới.

Trong phiên hai “Sẵn sàng nguồn lực”, các chuyên gia sẽ đi sâu phân tích sự chuẩn bị cụ thể của địa phương và doanh nghiệp cùng đề xuất cụ thể của doanh nghiệp đối với các quy trình và phương án mở cửa toàn diện, an toàn mà cơ quan quản lý đang bàn thảo.

Du lịch Việt Nam sẽ bật dạy mạnh mẽ sau khi mở cửa

Ông Lâm Hải Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định 

Trước những tác động của Covid-19, ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề. Cả năm 2020, tỉnh đón 2,2 triệu lượt khách, giảm 54% so với cùng kỳ. Lũy kế 10 tháng đầu 2021, Bình Định đón trên 1,2 triệu khách, doanh thu đạt 1.616 tỷ đồng. Có thể nói, đại dịch là biến cố chưa từng có với du lịch toàn cầu, biến đây là chuỗi ngày tồi tệ nhất của du lịch toàn thế giới.

Sau 2 năm, các quốc gia điều chỉnh từ chiến lược ‘zero Covid-19’ sang sống chung với Covid-19, giúp ngành du lịch có những bước phục hồi đầu tiên. Trong bối cảnh ấy, tọa đàm “Mở cửa an toàn, hiệu quả: Thời cơ vàng của du lịch Việt Nam” có ý nghĩa thiết thực với cơ quan nhà nước, sớm thống nhất chủ trương để đưa ngành kinh tế sớm phục hồi, tạo nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, việc mở cửa phát triển kinh tế gắn với đầu tư, bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt người yếu thế là bài toán cần lời giải của các cơ quan quản lý nhà nước.

Toàn cảnh toạ đàm mở cửa an toàn, thời cơ vàng cho du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại toạ đàm.

Ông Đỗ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

Thông tin Chính phủ đề xuất mở cửa du lịch từ 15/3, là tín hiệu tích cực cho các địa phương và doanh nghiệp du lịch phục hồi toàn diện.

Một quy trình toàn diện, có sự chung tay của các cơ quan quản lý, địa phương, doanh nghiệp, sự nhất quán về chính sách sẽ là giải pháp hữu hiệu, gíup du lịch sớm lấy lại đà tăng trưởng với kịch bản tích cực nhất.. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang khởi sắc, đây sẽ là thời cơ vàng để du lịch – ngành kinh tế vàng của Việt Nam bứt phá, khi các du khách quốc tế đặc biệt đánh giá cao yếu tố an toàn trong điểm đến du lịch, trong đó có Bình Định.

…..

Tiếp tục cập nhật!

https://cafef.vn/mo-cua-du-lich-an-toan-thoi-co-vang-cho-bat-dong-san-nghi-duong-2022021811261703.chn[ad_2]

#Toàn #cảnh #toạ #đàm #mở #cửa #toàn #thời #cơ #vàng #cho #lịch #bất #động #sản #nghỉ #dưỡng