Vị trí “mắt cá Koi” phong thủy tại vùng đất di sản Hồ Tây | Tin bất động sản 24h

[ad_1]

Hồ Tây: điểm tụ khí Thiên – Địa – Nhân

Thiền sư Từ Đạo Hạnh – vốn có nhiều thành tựu tu tập Phật Pháp và am hiểu sâu sắc về phong thủy – sớm có cái nhìn bao quát về thế đất triển vọng tại Hồ Tây. Nhìn từ hai mạch núi lớn che chở Hà Nội: một là từ Tam Đảo kéo dài, hai là từ đỉnh Ba Vì chạy dài tới phía Tây Hà Nội. Hồ Tây nằm ở giữa lòng Hà Nội, được ví như bụng rồng được hai tay ôm trọn viên ngọc quý. Vì thế, Hồ Tây là đất long mạch, là điểm hội tụ những nguồn năng lượng thịnh vượng của Trời – Đất.

Vị trí “mắt cá Koi” phong thủy tại vùng đất di sản Hồ Tây - Ảnh 1.

Hồ Tây tiếp nhận luồng vượng khí được bồi đắp từ ngàn đời, trở thành thế đất phong thuỷ bậc nhất Hà Nội

Sự lý giải trên phù hợp với quan điểm của phong thủy cổ điển, rằng những nguồn năng lượng đều được dẫn từ nơi cao đến nơi thấp. Trong đó, Nước (mang tính dương và chuyển động) được xem là nguồn dẫn và tụ khí hiệu quả. Như cách dân gian xưa nói, Hồ Tây là điểm “tụ thủy sinh tài”. Hồ Tây không chỉ tụ khí từ Thiên – Địa mà còn đón nhận năng lượng từ Nhân (con người).

Lịch sử đã minh chứng nơi đây là chốn địa linh nhân kiệt. Nhắc tới Hồ Tây là nhắc tới những chiến thắng oai hùng của các nhân vật lịch sử. Bên cạnh đó, hệ thống các di tích lịch sử bao quanh Hồ Tây tạo thành “vòng tròn tâm linh”, nhận sự bảo trợ của Mẫu, Thánh, Thần trong tâm linh của người Việt. Có phủ Tây Hồ là nơi thờ Thánh Liễu Hạnh – một trong 4 vị Thánh trong tín ngưỡng của người Việt, chùa Thiên Niên thờ bà tổ nghề dệt lĩnh,…

Hồ Tây đón nhận vượng khí từ tứ phương tám hướng, trọn vẹn Thiên – Địa – Nhân, tạo nên một vùng đất thịnh vượng ngàn đời. Đó là lý do mà xưa Hồ Tây là chốn nghỉ dưỡng của các bậc vua chúa, tao nhân; nay là nơi an cư lập nghiệp của các vị chính khách, giới thượng lưu, cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội.

Vị trí “tinh hoa trong lòng tinh hoa”

Nguồn năng lượng trù phú của Hồ Tây vẫn nhận sự quan tâm lớn của các nhà phong thủy học hiện đại, trong đó có Dato Joey Yap – chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực siêu hình học. Ông tiếp tục chỉ ra một “điểm huyệt” có vị thế phong thủy hấp dẫn “mắt cá Koi”. Vị trí này được cấu thành từ hai thủy vực riêng biệt: phụ lưu sông Hồng và Hồ Tây uốn cong hợp thành. Nói cách khác, đây là vị trí tinh hoa trong lòng mảnh đất di sản, là điểm kế thừa nguồn vượng khí của Tây Hồ, đồng thời hội tụ những điều kiện để năng lượng ấy được luân chuyển, phát triển và sinh sôi.

Đáng chú ý, điểm “mắt cá Koi” này đang được sở hữu bởi tập đoàn CapitaLand – chủ đầu tư Singapore nổi danh ở châu Á về nắm giữ những mảnh đất tọa lạc tại các vị trí chiến lược phong thủy. Từ điểm độc nhất này sẽ sớm vươn cao thành dự án Heritage West Lake được giới chuyên gia dự đoán sẽ cung cấp cho thị trường những căn hộ hạng sang xuất sắc, xứng tầm với triển vọng của thế đất.

Vị trí “mắt cá Koi” phong thủy tại vùng đất di sản Hồ Tây - Ảnh 2.

Dự án căn hộ hạng sang Heritage West Lake sở hữu vị trí “Mắt cá Koi” vượng khí độc nhất, mang đến sức khoẻ, tài lộc và phú quý cho gia chủ

Xét từ điểm “mắt cá Koi” tới địa hình tổng thể của khu vực, Heritage West Lake được bao quanh bởi nước và với thế đất vững vàng sau lưng, tạo nên thế đất Rồng. Vì vậy, CapitaLand đã áp dụng công thức “Tám cổng Rồng” để lựa chọn hướng đặt vị trí các cổng, thu hút tối đa năng lượng của Nước. Từ đó, dẫn luồng khí luôn sinh sôi và vận động vào dự án, tạo ra sự thịnh vượng cho cư dân và thế hệ tương lai.

Đặc biệt, Chủ đầu tư CapitaLand sử dụng “Nước” làm yếu tố chủ đạo cho dự án, tạo nên một tổng thể thống nhất có lợi cho phong thủy. Nhìn từ xa, toà nhà như một thác nước chuyển động bởi hiệu ứng ánh sáng từ những đường trang trí trên mặt đứng. Các căn hộ của Heritage West Lake càng trở nên đắt giá khi sở hữu tầm nhìn ôm trọn Hồ Tây, một số căn hộ còn ôm trọn hai vực thủy, trong đó có cả phụ lưu sông Hồng. Bên cạnh đó, các tiện ích “nước” được đưa vào dự án làm điểm nhấn gia tăng trải nghiệm cho cư dân: bể bơi vô cực nước nóng ngoài trời đầu tiên tại Hà Nội, sục Jacuzzi và thác tràn… Ngoài ra, các không gian mở mang yếu tố thần thoại như: Hồ Tây thần thoại, vườn tượng, vùng đất Thần Tiên… là cách để CapitaLand mang tới một Heritage West Lake hài hòa với mảnh đất di sản Tây Hồ – hài hòa để kế thừa trọn vẹn và phát huy nguồn sinh khí tốt lành của khu vực.

Bên cạnh đó, Heritage West Lake sở hữu những điểm cộng giúp gia tăng vượng khí. Tọa lạc từ trục đường chính Lạc Long Quân, cư dân tương lai dễ dàng di chuyển tới các nút giao thông ngày càng mở rộng: trục đường Võ Chí Công, Xuân La, Ngoại Giao Đoàn, tuyến metro số 2 từ Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo,…. Mang lưới giao thông hiện đại hóa, kết nối đa điểm cùng với mật độ xây dựng thấp giúp Heritage West Lake có sự thông thoáng – điều kiện thuận lợi sinh khí được dẫn dắt và luân chuyển dễ dàng. Đây cũng là trải nghiệm sống quý giá khó có được tại nội thành Hà Nội do tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ.

Dù chưa chính thức mở bán, vị trí “tinh hoa trong lòng tinh hoa” là điểm hấp dẫn giúp Heritage West Lake thu hút sự chú ý của giới thượng lưu bởi vượng khí cũng được coi là một loại tài sản. Đặc biệt đối với Tây Hồ, việc kiểm soát chặt chẽ các chính sách quy hoạch nhằm bảo tồn không gian di sản là yếu tố quan trọng giúp phong thuỷ ở đây không bị phá vỡ, vượng khí kéo dài ngàn đời. Điều này khiến Heritage West Lake càng gia tăng giá trị bởi thế đất đắc địa truyền đời, nhất là khi quỹ đất Tây Hồ đang ngày càng khan hiếm.

Heritage West Lake – Tinh Hoa Kế Thừa Từ Di Sản

Website: www.heritagewestlake.com

Hotline: 1800 400 088

Chủ đầu tư: CapitaLand – tập đoàn bất động sản đa ngành hàng đầu châu Á đến từ Singapore, phối hợp cùng Công ty cổ phần Hiền Đức[ad_2]

#Vị #trí #mắt #cá #Koi #phong #thủy #tại #vùng #đất #sản #Hồ #Tây