XU HƯỚNG CÁ NHÂN HÓA TRONG NGÀNH KIẾN TRÚC CAO CẤP | Tin bất động sản 24h

[ad_1]

Không chỉ là những vật dụng, tài sản thông thường trong cuộc sống, thỏa mãn một nhu cầu nào đó, các sản phẩm cao cấp, xa xỉ còn thể hiện cái tôi, vị trí xã hội, phong cách của chủ nhân. Người ta có thể chọn một chiếc xe theo các nguyên tắc phong thuỷ, một chiếc đồng hồ theo sở thích, “độ” lại âm thanh trên một chiếc ô tô để có những giây phút thư thái như thế nào thì người ta cũng có thể làm như thế với một chiếc thang máy.

Chọn thiết kế riêng

Hình dạng của thang máy tiết lộ nhiều về sở thích của gia chủ. Người cầu toàn, duy mỹ thường có cảm tình với những chiếc thang hình tròn. Loại thang này được kỳ công nhập nguyên khối từ châu Âu và cần nhiều không gian để lắp đặt. Thang hình vuông thường được những người yêu sự cân bằng, quy củ lựa chọn. Những người thích phá cách, mạnh mẽ lại yêu thích thang máy hình thang, hình bán nguyệt.

Thang máy hình tròn sản xuất tại Ý.

Chọn chất liệu riêng

Chất liệu nội thất thang máy cao cấp có thể được so sánh với chuyên ngành này trong giới xe sang. Kính, đá, kim loại được xử lý đặc biệt hay thậm chí là da thuộc, gỗ quý đều xuất hiện trong các catalogue cho khách tuỳ ý lựa chọn. Kính là vật liệu được những người yêu thích sự hiện đại ưa dùng vì thang máy luôn tràn ngập ánh sáng, mang lại dáng vẻ lung linh cho chiếc thang. Gỗ được những người yêu thích sự sang trọng, ấm áp, gần gũi với thiên nhiên ưa chọn. Đá tự nhiên mang lại vẻ hoành tráng và vĩnh cửu. Sự phong phú của bề mặt chất liệu, cảm giác ấm cúng, “không đụng hàng” của chất liệu da đã làm xiêu lòng không ít gia chủ thích sự độc đáo.

Chọn phong cách riêng

Vận chuyển bằng công cụ nâng theo chiều thẳng đứng không phải là điều mới. Từ thế kỷ 3 trước công nguyên người ta đã biết dùng công cụ này để vận chuyển, nhưng mãi tới cuối thế kỷ 19 thang máy hiện đại mới xuất hiện. Trong thời kỳ này thiết kế thang máy chịu ảnh hưởng của phong cách cổ điển với hoạ tiết cầu kì, dùng nhiều gỗ, nhiều hoạ tiết kiểu sắt uốn, có rào chắn kim loại tách biệt.

Những năm 1920-1930, phong cách art deco phổ biến khắp thế giới, thang máy có nhiều hình trang trí độc đáo, lạ mắt.

Những năm 1960 trở đi, thang máy ngày càng có nhiều nút bấm, thiết kế trở nên đơn giản hơn. Càng về sau, sự xuất hiện của các vật liệu mới càng làm cho sự lựa chọn ngày càng đa dạng nhưng thiết kế ngày càng trở nên tối giản, tiện lợi, góc cạnh rõ ràng. Công nghệ sản xuất hiện đại cho phép người ta cá nhân hoá từ thiết kế cho đến chất liệu, công nghệ sử dụng trong thang máy: từ nhận diện bằng giọng nói cho đến thang máy đổi màu, in khắc laser các hình trang trí tùy ý, phối hợp đa chất liệu, trang trí trên vách thang có thể thay đổi dễ dàng.

Chọn theo phong thuỷ

Phong thuỷ là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm bởi thang máy cũng mang tính chất như một thiết bị đánh dấu vị trí xã hội giống như một chiếc xe hơi. Người mệnh kim thường ưa thích chất liệu kim loại, hình dáng tròn, bầu và sắc vàng sắc trắng. Người mệnh mộc yêu thích chất liệu gỗ, da, màu đen, màu xanh dương. Người mệnh Thuỷ ưa kính, thủy tinh, kim loại và màu trắng, xám, ghi ánh kim. Xanh lá cây, chất liệu đá, gỗ là lựa chọn yêu thích của người mệnh hoả. Cuối cùng, những người mệnh thổ thường thích đá, kim loại và màu sắc chủ đạo hồng, đỏ, tím.

Thang máy dát gỗ cho người mệnh Mộc do GamaLift lắp đặt tại công trình TP. Hải Phòng.

Thật may mắn là với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất nên mọi yêu cầu của khách hàng đều có thể dễ dàng được đáp ứng. Ngay tại Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho mọi ý định trang trí, thiết kế của mình. Đây cũng là một bằng chứng cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng, kiến trúc tại Việt Nam.[ad_2]

#HƯỚNG #CÁ #NHÂN #HÓA #TRONG #NGÀNH #KIẾN #TRÚC #CAO #CẤP